Sau Khi Tập Gym Đây Là Những Thực Phẩm Không Nên Ăn

0
451

Sau khi tập gym cơ thể cần bổ sung một lượng lớn năng lượng, tuy nhiên có những loại thực phẩm nên và tuyệt đối không nên ăn sau khi tập gym vì những thực phẩm này sẽ làm cho công sức luyện tập hàng giờ của bạn đổ sông đổ biển

Nước tăng lực, nước có ga

Khi chơi thể thao hoặc sau khi tập gym cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất nóng, bạn thèm một thức uống gì đó có vị ngọt và mát lạnh để giải tỏa cơ thể khỏi nóng bức khó chịu, thế nhưng đây là một hành động sai lầm. Vì đường HFCS là thành phần chủ yếu của các loại nước ngọt có gas chúng là một trong những nguyên nhân kích thích tích tụ mỡ trắng trong cơ thể và làm chậm quá trình trao đổi chất.

thuc-pham-khong-nen-an-sau-khi-tap-gym

Tương tự như vậy nước tăng lực là loại nước uống có chứa rất nhiều đường, là nguyên nhân của đầy hơi. Caffein trong nước tăng lực sẽ làm bạn mệt mỏi vào hôm sau. Cách tốt nhất để bù nước cho cơ thể là sử dụng các loại nước ép trai cây như chanh, mơ, dâu vào các loại rau.

Ngũ cốc đóng gói

Trong ngũ cốc thành phần chủ yếu là tinh bột và đường thêm các loại bơ đường sữa chúng không phải là thực phẩm có lợi cho người tập tạ

thuc-pham-khong-nen-an-sau-khi-tap-gym-2

Thức ăn chứa nhiều muối

Các loại thực phẩm có chứa nhiều muối, đặc biệt là các loại hạt rang làm chúng ta uống nhiều nước có thể làm mất cân bằng nước khi luyện tập làm ta kiệt sức nhanh chóng.

Chuối 

Thật tuyệt vời nếu như ta ăn chuối trước khi luyện tập, thế nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại nếu như ăn chuối sau khi luyện tập chúng sẽ gây đầy hơi và rối loạn tiêu hóa

thuc-pham-khong-nen-an-sau-khi-tap-gym-3

Trứng 

Trứng giúp cung cấp 1 lượng lớn protein và choline cho cơ thể. Thế nhưng với người luyện tập thể dục thể thao thì an trứng chưa chắc có lợi cho cơ thế. Khi bạn ăn 1 quả trứng có nghĩa là nạp vào cơ thể 6 gram chất béo. Ăn trứng sau khi luyện tập nó không cung cấp protein cho cơ thể mà tăng chất béo.

Thịt đỏ

Nhiều người tập gym thường thích bổ sung thật nhiều thịt vào tất cả các bữa trong ngày. Thế nhưng thịt chỉ tốt khi ăn vào buổi sáng, hoàn toàn không có lợi gì khi ăn sau khi tập, các loại thịt, sẽ làm chậm chuyển hóa, chậm sự trao đổi chất. Thịt đỏ chứa hàm lượng mỡ động vật bão hòa cao, nó không chỉ bịt kín các động mạch của bạn mà còn không cung cấp protein cần thiết cho cơ thể.

thuc-pham-khong-nen-an-sau-khi-tap-gym-4

Thức ăn nhanh

Những loại thức ăn nhanh như snack, phô mai chiên, khoai tây chiên. Chúng nhìn rất hấp dẫn và chứa nhiều muối, cực hấp dẫn với những người vừa luyện tập xong, cơ thể mệt mỏi và cần nạp năng lượng.

Sau khi luyện tập cơ thể ra nhiều mồ hôi đây là nguyên nhân cơ thể thèm mặn để bổ sung natri cho cơ thể. Thế nhưng những món đó sẽ đưa những nổ lực luyện tập của bạn về con số không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.