Cách Phòng Chống Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương Ở Phụ Nữ

0
85

Loãng xương là một loại bệnh lý có ảnh hưởng nghiêm trọng tới khung xương, làm cho xương dễ gãy hơn, yếu hơn, chỉ cân một va chạm nhẹ cũng khiến cho xương dễ bị tổn thương nghiêm trọng, thường gặp nhất là ở chị em phụ nữ. Phụ nữ bắt đầu từ tuổi 30 khối xương bắt đầu giảm dần, vì vậy, để phòng tránh bệnh loãng xương khi tuổi già bạn cần xây dựng cho mình những thói quen lành mạnh trong ăn uống cũng như những chế độ luyện tập hàng ngày.

Cách Phòng Chống Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương Ở Phụ Nữ

Cách phòng chống và điều trị bệnh loãng xương ở chị em phụ nữ

Hấp thụ đủ canxi. Canxi là một trong những thành phần chính giúp xương chắc khỏe và dẻo dai. Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mỗi ngày phụ nữ cần phải cung cấp ít nhất là 1.200 mg chất khoáng mỗi ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho xương. Canxi có nhiều trong sữa chua ít béo (448 mg mỗi cốc), sữa không kem (352 mg mỗi cốc) và nước cam pha canxi (350 mg mỗi cốc).

Nếu bạn thấy mình không hấp thụ đủ canxi, nên uống một viên bổ sung canxi, tốt nhất là chọn loại có thêm vitamin D, giúp tối đa hóa hấp thụ khoáng chất này. Viên uống bổ sung canxi và vitamin D3 Golden Care hàng ngày để tăng cường sức sống cho xương và đồng thời chống loãng xương ở chị em phụ nữ.

Cách Phòng Chống Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương Ở Phụ Nữ

Cắt giảm caffeine. Chất này có thể can thiệp vào sự hấp thụ canxi. Nên dùng tối đa 2-3 cốc cà phê, trà hay nước soda mỗi ngày. Với một cốc đồ uống soda chứa caffeine, cơ thể sẽ mất đi khoảng 4 mg canxi. Để bổ sung lượng canxi mất đi này, nên cho vào cà phê một chút sữa không kem hoặc uống thêm chút nước quả sau khi uống trà hoặc soda.

Hạn chế muối. Thừa muối natri cũng gây ra mất xương, loãng xương. Do đó bạn cần phải hạn chế muối, ăn nhạt dần sẽ giúp bạn vừa bảo vệ thận vừa hạn chế lượng canxi bị hao hụt. Ví dụ, một gói mì tôm chứa 800 mg muối, bằng 1/3 yêu cầu hằng ngày.

[hl_block_items title=”Sản phẩm giúp ngân ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/super-collagen-bi-quyet-lam-dep-cua-phu-nu-nhat.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA05″ title=”Super Collagen – Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Nhật” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/3/super-collagen-bi-quyet-lam-dep-cua-phu-nu-nhat-1.jpg”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/nuoc-collagen-chiet-xuat-tu-qua-luu-neocell-collagen-c-pomegranatr-liquid-16-oz-473ml.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA05″ title=”Nước Collagen Chiết Xuất Từ Quả Lựu – Neocell Collagen + C Pomegranatr Liquid 16 Oz ( 473ml )” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/3/nuoc-collagen-chiet-xuat-tu-qua-luu-neocell-collagen-c-pomegranatr-liquid-16-oz-473ml-1.jpg”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/collagen-youtheory-type-1-2-and-3-290-vien.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA05″ title=”Collagen Youtheory Type 1 2 & 3 (290 Viên)” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/3/collagen-youtheory-type-1-2-and-3-290-vien-1.jpg”]
[/hl_block_items]

Thực hiện những bài tập xây dựng xương. Những bài tập thể dục hàng ngày như nhảy dây, tập yoga , nhảy erobic ,..là những môn thể dục có tác động rất lớn đến sự phát triển và tăng trưởng của xương khớp.

Cách Phòng Chống Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương Ở Phụ Nữ

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ nhảy dây khoảng 300 lần mỗi tuần tăng được khối xương hông khoảng 2,8%. Theo thạc sĩ Christine thuộc Trung tâm nghiên cứu xương Đại học Oregon (Mỹ), việc nhảy lên hạ xuống gây sức ép với xương, khiến cơ thể thích ứng bằng cách bổ sung khối xương.

Hàm lượng protein hợp lý. Protein là một nguồn năng lượng cần thiết cho sức khỏe và sự cân bằng xương, bảo vệ chống loãng xương hiệu quả cho chị em phụ nữ. Bạn cần khoảng 50 gam protein mỗi ngày và có thể hấp thụ đủ lượng protein đó với 0,1 kg cá biển, 2 cốc sữa chua ít béo và 1 quả trứng. Những nguồn thực phẩm giàu protein khác gồm thịt nạc, thịt gà đã lọc da, đậu phụ và sữa chua không kem.

Cách Phòng Chống Và Điều Trị Bệnh Loãng Xương Ở Phụ Nữ

Hạn chế vitamin A. Theo nghiên cứu gần đây của Đại học Boston (Anh), những phụ nữ hấp thụ hàm lượng vitamin A cao ở dạng retinol có nguy cơ gãy xương hông do mất xương cao nhất. Ở hàm lượng cao, vitamin A có thể khiến quá trình mất xương xảy ra nhanh hơn quá trình tái sinh xương. Vì vậy bạn cần phải cung cấp vitamin A một lượng vừa đủ để bảo vệ khung xương chắc khỏe nhé.

Ăn 5 bữa rau quả mỗi ngày. Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ ăn 5 bữa rau quả mỗi ngày có độ dày xương cao hơn phụ nữ không ăn rau quả hoặc ít hơn. Rau quả giàu magiê và kali, hai dưỡng chất có vai trò khá quan trọng trong việc bảo vệ xương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.