Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021
HomeSức Khỏe - Dinh DưỡngCách Nhận Biết Trứng Gà Ta Thật Và Giả

Cách Nhận Biết Trứng Gà Ta Thật Và Giả

Thực phẩm giả, thực phẩm bẩn đang là vấn đề vô cùng nhức nhối tại Việt Nam. Chưa bao giờ mà việc ăn gì, uống gì lại trở nên nóng hổi như lúc này. Đâu đâu cũng là hóa chất, là thực phẩm kém chất lượng, làm thế nào để bảo vệ mình vào người thân trước vấn nạn này? Nếu như các cơ quan chức năng vẫn đang cố gắng chấn chỉnh thì ngay bây giờ, chính chúng ta cũng cần có được những kiến thức tốt hơn khi lựa chọn thực phẩm để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Hôm nay, Siêu Thị Làm Đẹp muốn chia sẻ cùng bạn một kiến thức vô cùng bổ ích đó chính là phân biệt giữa trứng gà ta và trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng.

1.Quan sát vỏ trứng

Cách Nhận Biết Trứng Gà Ta Thật Và Giả

Khi đi mua trứng hãy chú ý quan sát kỹ bằng mắt thường, trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng thường có màu phớt hồng như có lớp bụi trắng phủ lên.

2.Sờ tay vỏ trứng

Vỏ trứng gà thật thường không có độ bóng, vỏ rất sạch sẽ, đều tăm tắp và đặc biệt là thể tích của chúng sẽ lớn hơn so với trừng gà ta.

3.Soi trứng

Cách Nhận Biết Trứng Gà Ta Thật Và Giả
Cách Nhận Biết Trứng Gà Ta Thật Và Giả

Soi trứng là mẹo được rất nhiều mẹ truyền tai nhau. Bạn chỉ cần lấy quyển vở hay tờ báo cuộn lại để soi trứng dưới ánh nắng mặt trời. Nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Khi cầm quả trứng lắc mạnh, sẽ thấy phát ra tiếng động vì trứng giả không có lớp khí ở đầu quả trứng.

4.Khi đập trứng

Trứng thật khi đập ra sẽ thấy lòng đỏ và lòng trắng tự tan vào nhau, có mùi tanh tự nhiên trong khi đó trứng giả thường có mùi hóa chất, chua và hôi.

5.Gõ vào trứng

Cách Nhận Biết Trứng Gà Ta Thật Và Giả

Gõ trứng nhẹ tay, trứng gà thật có âm thanh giòn hơn trứng gà giả.

6.Thả trứng xuống nước

Bạn cũng có thể dùng nước để kiểm tra trứng. Khi cho trứng và chậu nước và quan sát, nếu thấy đầu nhỏ của trứng chúc xuống dưới thì đây là trứng tốt , còn tươi còn nếu đầu to chúc xuống dưới thì là trứng cũ. Bạn còn có thể kiểm tra trứng với nước muối. Pha nước muối (100g/lit)sau đó thả trứng vào nếu trứng nổi là trứng cũ, chìm xuống là trứng tốt.

7.Vẽ lên trứng

Cách Nhận Biết Trứng Gà Ta Thật Và Giả

Cách đơn giản mà người tiêu dùng có thể áp dụng là dùng bút bi vẽ lên vỏ trứng. Nếu là trứng thật, khi lau vết bút bi sẽ sạch, còn trứng giả thì vết mực vẫn còn nguyên

8.Luộc Trứng

Khi luộc trứng, trứng gà ta sẽ săn lại tạo thành một chất albumin trong lòng trắng trứng, còn trứng giả không thể tạo được albumin.

9.Giá trứng

Giá của trứng gà giả rẻ hơn rất nhiều so với trứng gà nhà, chính vì vậy bạn hãy cẩn thận khi chọn mua bất kì sản phẩm rẻ tiền nào nhé!

Hi vọng với những chia sẻ từ Siêu Thị Làm Đẹp sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức nội trợ quý bàu nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments