Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
HomeTư Vấn Sức KhỏeVitamin B2 Có Công Dụng Như Thế Nào Đối Với Cơ Thể

Vitamin B2 Có Công Dụng Như Thế Nào Đối Với Cơ Thể

Vitamin B2 là một loại vitamin đứng thứ 2 trong nhóm B, còn có tên gọi khoa học là Riboflavin. Cũng như vitamin B1, B2 có thể hòa tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, đặc biệt là quá trình chuyển hóa carbohydrate thành đường và chuyển hóa chất béo.

Vitamin B2 Có Công Dụng Như Thế Nào Đối Với Cơ Thể

Vitamin B2 có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe làn da; là thành phần quan trọng của các men oxydase; trực tiếp tham gia vào các phản ứng ôxy hóa hoàn nguyên; khống chế các phản ứng hô hấp chuyển hoá của tế bào;  chuyển hoá các chất: đường, đạm, béo ra năng lượng để cung cấp cho các tế bào hoạt động; tác động đến việc hấp thu, tồn trữ và sử dụng sắt trong cơ thể (rất quan trọng trong việc phòng chống thiếu máu do thiếu sắt).

Vì vậy, hàng ngày bạn nên bổ sung vitamin B2 đầy đủ cho cơ thể. Những sản phẩm làm từ sữa, các loại rau lá xanh, thịt nạc là những nguồn thực phẩm giàu vitamin B2.

[hl_block_items title=”Những sản phẩm giúp bổ sung Vitamin B2 cho cơ thể”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/sua-ong-chua-royal-jelly-costar-1610mg-x-365-vien.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA01″ title=”Sữa Ong Chúa Royal Jelly Costar (1610mg x 365 viên)” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/2/sua-ong-chua-royal-jelly-costar-1610mg-x-365-vien.jpg”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/sua-ong-chua-uc-costar-1450mg-x-365-vien.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA01″ title=”Sữa Ong Chúa Úc COSTAR (1450mg x 365 viên)” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/2/sua-ong-chua-uc-costar-1450mg-x-365-vien-2.jpg”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/sua-ong-chua-no.63.2-usa.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA01″ title=”Sữa Ong Chúa No.63.2 (USA)” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/3/sua-ong-chua-no.63.2-4.jpg”]
[/hl_block_items]

Nếu làn da của bạn bị tổn thương, rất có thể bạn cần phải bổ sung vitamin B2. Thiếu hụt vitamin B2 là nguyên nhân của tình trạng da nhờn, có vảy, bong da môi.

Vitamin B2 Có Công Dụng Như Thế Nào Đối Với Cơ Thể

Mắt có hiện tượng ngứa, rát bỏng, sợ ánh sáng, chảy nước mắt; Viêm bờ mi hoặc loét mi; Sung huyết mắt; Viêm kết mạc kết tụ quanh rìa; Viêm giác mạc chấm nông hoặc viêm kết, giác mạc bong; Dẫn đến hoại tử và loét sâu (không do vi khuẩn ),quáng gà, đục nhân mắt; Đáy mắt đôi khi có phù gai thị, chảy máu võng mạc.

Toàn thân mệt mỏi, giảm khả năng làm việc, lâu lành vết thương, tình trạng thiếu máu, rối loạn chức năng ruột, ăn không tiêu; viêm ruột kết mạn tính; suy gan, viêm gan cấp; phát ban, ngứa toàn thân và bong vảy; viêm mép (nứt, loét); viêm lưỡi (có màu tím hoặc đỏ, lưỡi hình bản đồ); phù ở niêm mạc môi hoặc teo niêm mạc môi;  viêm da tăng tiết bã nhờn (ở mặt, bìu dái, âm hộ); trẻ con chậm lớn.

Chính những nguy cơ đó mà bạn cần phải bổ sung vitamin B2 hàng ngày nhé qua các chế độ ăn uống và nên dùng các loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ hệ miễm dịch cho cơ thể khỏe mạnh.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisment -

Most Popular