Sử Dụng Điện Thoại Như Thế Nào Tránh Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe?

0
644

Sức khỏe con người là điều quan trọng nhất đối với mỗi cơ thể chúng ta. Đôi khi chỉ một vài cái nhỏ mà ta vô tình tạo ra cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mỗi ngày. Và khi ta dùng điện thoại cũng vậy, sóng điện thoại thuộc loại sóng cực mạnh cũng gây ảnh hưởng tói cho chúng ta, nghiêm trọng hơn là chúng ta có thể bị vô sinh do sóng điện thoại nếu như ta bỏ điện thoại trong túi quá nhiều và lâu. Dưới đây là những gì bạn nên thay đổi cách dùng điện thoại cho hợp lý nhé!

1. Một bộ tai nghe.Nghe nói thì đơn giản, nhưng hóa ra không đơn giản chút nào. Tai nghe Bluetooth sẽ bổ sung thêm bức xạ bluetooth vào với bức xạ bức xạ điện thoại di động – tuy không phải là nhiều, nhưng vẫn đủ gây nguy hiểm… và một lúc khác, nếu bạn đang mang điện thoại trong túi, nó sẽ càng làm tăng lượng sóng. Vậy nên, tốt nhất hãy tránh xa những thiết bị không dây này, chỉ thực sự mang theo mình khi cần thiết.

su-dung-dien-thoai-nhu-the-nao-tranh-anh-huong-toi-suc-khoe

2. Hãy đọc nhãn hiệu khi mua một điện thoại di động mới. Nếu chú ý bạn sẽ thấy có chỉ số SAR (Specific Absorption Rate – Tỷ lệ hấp thụ đặc biệt). Chỉ số này cho biết cơ bản có bao nhiêu lượng phóng xạ phát ra. Lượng này càng thấp hơn càng tốt.

3. Nếu bạn đang ở trên một quán bar, các điện thoại di động đang “làm việc thêm giờ” để bắt các tín hiệu – có nghĩa là các bức xạ sẽ nhiều hơn nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với các tín hiệu bị tắc nghẽn, và dễ bị gián đoạn các cuộc đàm thoại. Lúc này, tốt nhất bạn không nên thực hiện cuộc gọi đường dài tại đó mà nên đi xa hơn sẽ tốt hơn.

4. Khi quay một số, làm tăng bức xạ. Cho nên, hãy chờ cho đến khi cuộc gọi kết nối trước khi đưa điện thoại lên tai để nghe.

5. Trong văn phòng, nên để điện thoại di động lên bàn hoặc trong túi xách thay vì để trong túi của mình.

6. Sử dụng chức năng loa ngoài của điện thoại bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là cho những cuộc gọi hội thoài dài hay trong khi chờ đợi dịch vụ khách hàng.

su-dung-dien-thoai-nhu-the-nao-tranh-anh-huong-toi-suc-khoe

Nên dùng điện thoại đúng cách tránh ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ như thế nào?

7. Không sử dụng điện thoại di động của bạn trong không gian có kim loại xung quanh như thang máy, xe hơi, xe buýt… vì không gian này được coi là một cái bẫy bức xạ và nó cũng làm cho sóng điện thoại yếu đi nhiều.

8. Nếu bạn sử dụng điện thoại di động như một đồng hồ báo thức, cố gắng giữ nó xa khỏi giường một chút. Khoảng cách sẽ giúp giảm một nửa nguy cơ nhiễm xạ.

9. Bổ sung nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống ôxy hóa sẽ bù đắp thiệt hại bức xạ điện thoại di động tới hệ thống miễn dịch. Bức xạ điện thoại di động làm giảm khả năng của cơ thể để chữa bệnh – có nghĩa là, nó sẽ làm cho bạn trông già hơn và dễ bắt bệnh ngay cả khi bạn không có nguy cơ bị các khối u não. Khuyến khích cơ thể của bạn để chữa lành.

10. Không cho trẻ em dùng điện thoại di động. Chắc chắn bạn đã biết điều này. Hộp sọ của trẻ nhẹ hơn của người lớn nên bức xạ đến não dễ dàng hơn. Nếu việc trang bị di động cho con là cần thiết, nên khuyên trẻ chỉ dùng trong những trường hợp cần thiết và khẩn cấp. Và tất nhiên, không thể bỏ qua việc giáo dục về sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại di động với trẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.