Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
HomeBí Quyết Giảm CânMẹo Nhỏ Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Với Bài Tập Nâng Tạ

Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Với Bài Tập Nâng Tạ

Có rất nhiều bài tập thể dục giúp bạn giảm cân nhanh tuy nhiên cần phụ thuộc vào thể trạng cụ thể của từng người mà chúng ta có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho mình. Một trong những bài tập mang lại kết quả cao được nhiều người lựa chọn đó chính là nâng tạ. Đừng nghĩ rằng đây là bài tập chỉ dành cho nam giới nhé, chị em chúng mình cũng có thể áp dụng chúng để có được vóc dáng thon gọn hơn đấy. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn giảm cân nhanh với tạ.

Nên tập với những quả tạ nho nhỏ lúc mới bắt đầu

Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Với Bài Tập Nâng Tạ

Với những người mới bắt đầu áp dụng bài tập thể dục giảm cân với tạ hãy lựa chọn những quả tạ vừa với sức của mình đặc biệt là chị em phụ nữ. Không nên chọn tạ quá nặng sẽ làm bạn không có đủ sức để tập luyện, bài tập cũng không mang lại hiệu quả thay vào đó là cảm giác nặng nề, mệt mỏi.  Đó là chưa kể khi vận động quá sức, bạn sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối về sức khỏe.

Những quả tạ vừa với sức sẽ là bước khởi động cho bạn có được cánh tay và cơ bắp chắc khỏe.

Tăng dần trọng lượng quả tạ

Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Với Bài Tập Nâng Tạ

Sau khoảng 3 đến 4 khi cơ thể đã quen dần với bài tập nâng tạ, cơ bắp cũng chắc khỏe hơn bạn có thể tăng trọng lượng của quả tạ dần lên. Với việc đặt ra mục tiêu nâng dần trọng lượng và cường độ tập luyện sẽ giúp bạn có thêm động lực để tập luyện. Nên lưu ý là tăng dần chứ không phải tăng đột biến, bởi nó sẽ khiến bạn mất cân bằng và gây ra mệt mỏi quá sức.

Tạo được sự thoải mái cho cơ thể sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn mà không gặp quá nhiều áp lực.  Phá được kỷ lục của chính bản thân sẽ là niềm vui dành cho bạn sau mỗi lần tập tạ.

Tăng dần tốc độ nâng tạ

Không nên “giẫm chân tại chỗ” với cường độ tập luyện như khi mới bắt đầu mà cùng với việc nâng dần trọng lượng của quả tạ bạn cũng cần tăng cường độ tập luyện, tăng tốc độ khi nâng tạ lên. Cách này sẽ giúp cơ thể vận động nhiều hơn và hành trình giảm cân của bạn sẽ được rút ngắn lại. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý tăng tốc từ từ vì “dục tốc bất đạt”.

Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Với Bài Tập Nâng Tạ

Kiên nhẫn luyện tập

Bất kỳ bài tập nào cũng cần có thời gian để phát huy hiệu quả chính vì thế bạn cần có sự kiên nhẫn khi thực hiện. Theo đuổi bài tập một cách kiên trì, đều đặn sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn. Bạn sẽ không thể giảm cân nếu mỗi ngày chỉ tập có 5 hay 10 phút và không tập luyện một cách thường xuyên vậy nên đừng quá nhân nhượng với sự lười biếng của mình bạn nhé.

Bên cạnh chế độ tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cũng cần được quan tâm đúng mức bạn nhé. Nếu bạn là người khó giảm cân có thể kết hợp sử dụng một số thực phẩm chức năng như thuốc giảm cân, trà giảm cân để có được kết quả nhanh chóng nhất nhé.

Chúc bạn thành công nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisment -

Most Popular