Làm Gì Khi Trẻ Biếng Ăn

0
88

Trẻ biếng ăn là rắc rối làm đau đầu không ít bậc cha mẹ. Theo như Bác sĩ cho biết 50-70% nguyên nhân trẻ biếng ăn là do tâm lý căng thẳng hoặc do cha mẹ chưa biết cách cho trẻ ăn. Phải làm gì khi trẻ biếng ăn? Các mẹ hãy cùng tham khảo những lời khuyên bổ ích dưới đây nhé!

Để bé tự xúc ăn

Làm Gì Khi Trẻ Biếng Ăn

Nhiều bậc cha mẹ rất ngại việc cho trẻ tự đút ăn, vì khi đó cháu sẽ làm đổ, vung vãi đồ ăn khắp nơi và làm bẩn quần áo. Nhưng việc để cho trẻ tự đút ăn sẽ tạo cho bé thói quen chủ động và tập trung vào món ăn, trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn. Nếu bé trong quá trình ăn xong mà lắm lem quá, thì cho trẻ đi tắm.

Bỏ đói một trận

Vì không biết nên làm gì khi trẻ biếng ăn nên nhiều bà mẹ khá hoang mang, ép bé ăn nhiều hơn, tuy nhiên cách làm này sẽ gặp phải sự phản kháng của bé. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng khi bé quá bướng, bạn hãy cho bé “nhịn 1 trận” sẽ giúp bé biết ngoan ngoãn với bữa ăn hơn. Các chuyên gia tâm lý và bác sĩ đều đã khẳng định, nếu trẻ đói, cơ thể ngay lập tức sẽ đòi hỏi. Trẻ sẽ muốn ăn ngay, không cần ép. Cái hay ở việc bỏ đói một bữa là trẻ sẽ rất đói ở bữa tiếp theo từ đó trẻ sẽ ăn ngon lành. Các Mẹ hãy nhớ mỗi bữa ăn của trẻ không nên kéo dài quá 30 phút lúc đó đồ ăn sẽ không ngon và tuyệt đối không được ép trẻ ăn bởi vì đó là nguyên nhân khiến trẻ chán ăn và sợ ăn.

Làm Gì Khi Trẻ Biếng Ăn

Cho trẻ ăn khi ngủ
Có một số trẻ lúc thức thì lười ăn kinh khủng, cứ thấy chén bột, chén cháo hay chén cơm là chạy mất, bịt miệng không chịu ăn hay ngậm
không chịu nuốt. Nhưng khi trẻ bắt đầu thiu thiu ngủ thì lại chịu ăn, mắt nhắm nhưng
miệng vẫn nhai và nuốt rất nhanh. Việc cho trẻ ăn khi đang

ngủ hoàn toàn không sao đó chỉ là do thói quen đặc biệt của trẻ. Cách
này thật nhẹ nhàng, không cần phải hò hét, chơi đủ trò hay đi khắp nơi để dụ đút cho trẻ ăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.