Hiểm Họa Của Làm Trắng Da Cấp Tốc Từ Kem Trộn Mà Bạn Chưa Biết

0
347
Hiểm Họa Của Làm Trắng Da Cấp Tốc Từ Kem Trộn Mà Bạn Chưa Biết

Làm trắng da bằng các loại kem trộn vẫn còn phổ biến, nhưng bạn có biết đằng sau đó là những câu chuyện về hậu quả khôn lường từ phương pháp này.

Bạn có thể bị nghiện cảm giác trắng da từ kem trộn

Kem trộn mang đến một làn da trắng nhanh chính là cảm giác làm chúng ta cảm thấy thích thú. Làm trắng da bằng kem trộn là phương pháp giúp chị em phụ nữ nhanh chóng thoát làn da đen nhẻm. Lí do đơn giản ở đây là vì chúng ta đang sử dụng những loại hóa chất lột tẩy cực mạnh để sử dụng lên trên cơ thể. Với những thứ hóa chất mạnh như thế, hiệu quả tức thì là điều không khó hiểu.

Hiểm Họa Của Làm Trắng Da Cấp Tốc Từ Kem Trộn Mà Bạn Chưa BiếtBạn sẽ bị "nghiện" nếu sử dụng kem trộn

Chính vì vậy, cách làm trắng da nhanh chóng đã kích thích phái đẹp sử dụng ngày càng nhiều hơn để duy trì độ trắng cho làn da. Về lâu về dài, làm trắng da bằng kem trộn dần trở thành một thói quen khó bỏ. Càng muốn trắng lại càng phải dùng nhiều hơn. Và khi đó, thậm chí bạn cũng không thể nhận ra mình đã bị lệ thuộc vào loại kem này thế nào. Tuy nhiên, làm trắng theo cách này dẫn đến những hậu quả rất khủng khiếp.

Làm trắng da từ kem trộn khiến da bị nhiễm độc

Hiểm Họa Của Làm Trắng Da Cấp Tốc Từ Kem Trộn Mà Bạn Chưa BiếtTác hại của sử dụng kem trộn để làm trắng da

Điều nguy hiểm của kem trộn nằm ở chỗ da bạn ban đầu chỉ trắng lên mà không gặp bất kì phản ứng bất thường nào. Tuy nhiên, cách làm trắng da này chính là giai đoạn yên ả trước khi sóng gió xuất hiện. Một thời gian sau, khi các loại hóa chất độc hại đã đủ thấm vào da, lúc này chúng sẽ phát huy hiệu lực. Điều đó lý giải cho việc nhiều người làm trắng da bằng kem trộn, giai đoạn đầu rất đẹp, da mướt, trắng đến ngỡ ngàng. Tuy nhiên sau đó, da xuống dốc không phanh, bị nổi mụn, nổi gân máu, da yếu ớt khó lòng cứu vãn.

Thời gian khắc phục hậu quả do làm trắng da từ kem trộn rất lâu

Hiểm Họa Của Làm Trắng Da Cấp Tốc Từ Kem Trộn Mà Bạn Chưa BiếtNhững người sau khi sử dụng kem trộn đều phải chịu hậu quả nặng nề

Da trắng lên chưa được bao lâu nhưng chắc chắn, thời gian để điều trị một làn da bị tàn phá bằng kem trộn sẽ cực kì lâu và tốn kém tiền bạc. Để khôi phục lại làn da ban đầu, thời gian điều trị có thể tốn từ 6 tháng đến 1 năm và tốn hàng chục triệu đồng. Chưa kể, việc hồi phục da cũng sẽ không hoàn toàn nếu như bạn sử dụng làm trắng da bằng kem trộn quá nhiều.

Không ai chịu trách nhiệm về việc làn da bạn bị tàn phá

Bạn không thể đổ lỗi cho ai khi làn da bị tàn phá do làm trắng da bằng kem trộn. Dù có kêu gào đòi bồi thường, thì người chịu hậu quả cuối cùng vẫn là bạn. Đây là cách làm đẹp mà thường chỉ có một kết cục: làn da bị hư hỏng và chúng ta cũng không biết phải cứu vãn thế nào bằng cách chi ra hàng đống tiền để trị liệu tại bệnh viện.

Hiểm Họa Của Làm Trắng Da Cấp Tốc Từ Kem Trộn Mà Bạn Chưa BiếtHậu quả của kem trộn đến người sử dụng có thể là vĩnh viễn

Vì vậy, kem trộn có thể được xem là dạng làm đẹp không có tâm của người bán. Không ai chịu trách nhiệm về phương pháp làm đẹp mà một nơi bán kem nào đó đã giới thiệu cho bạn dùng cả. Chúng ta đến cuối cùng, khó có thể tìm được người chịu trách nhiệm cuối cùng cho việc này.

Hiểm Họa Của Làm Trắng Da Cấp Tốc Từ Kem Trộn Mà Bạn Chưa BiếtBạn sẽ khó sử dụng một số loại mỹ phẩm khác trong tương lai sau khi dùng kem trộn
Theo một số tài liệu thẩm mỹ, làn da sau khi dùng kem trộn sẽ trở nên yếu ớt, dễ bị mẩn cảm với nhiều thành phần có trong mỹ phẩm. Điều này là một bất lợi lớn cho các bạn về sau. Nếu như da đã mất đi chất lượng ban đầu, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc chọn các loại mỹ phẩm khác vì sợ rằng da sẽ không tương thích mà cứ mãi “ẩm ương”. Làn da sau khi làm trắng bằng kem trộn trở nên ương bướng và khó chiều, đến lúc này, việc chăm sóc và dưỡng của bạn cũng sẽ gặp không ít trở ngại. Vậy bạn sẽ tự hỏi, làm sao tìm được phương pháp làm trắng da an toàn?

Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm hay phương pháp làm trắng da an toàn đã được tìm hiểu kĩ lưỡng về xuất xứ và thành phần. Hãy tỉnh táo và chọn cách làm trắng da một cách an toàn và hiệu quả. Để cuối cùng, phái đẹp sẽ có được làn da đẹp đáng mơ ước. Đừng vì mong muốn trắng nhanh, trắng sáng mà hối hận không kịp bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.