Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021
HomeSức Khỏe - Dinh DưỡngCách Chọn Và Giữ Gìn Trứng Luôn Tươi Ngon

Cách Chọn Và Giữ Gìn Trứng Luôn Tươi Ngon

Lựa chọn thực phẩm tươi ngon là điều rất quan trọng vì để đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng. Nhiều người mua trứng về thường cho luôn vào trong tủ lạnh mà không cọ rửa sạch hoặc để ở để trứng ở cánh cửa tủ lạnh… Nhưng bảo quản trứng như vậy không thật sự an toàn. Cách tốt nhất là:

1.Rửa sạch trước khi cất trữ

cach-chon-va-giu-gin-trung-luon-tuoi-ngon

Trứng hay bất cứ một loại thực phẩm nào bạn cũng cần phải rửa sạch để ráo trước khi cho vào tủ lạnh. Trứng mua về nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

2.Đặt trứng đúng vị trí

Trứng cũng cần phải đặt đúng theo chiều của nó có như vậy mới đảm bảo trứng khỏi bị rơi. Nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em chia sẻ, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

3.Không để ở cánh cửa tủ lạnh

Thông thường thì nhiều chị em nội trợ thường hay để trứng cạnh cửa vì sự tiện lợi, nhưng xét về góc độ dinh dưỡng thì trứng lại không đảm bảo được nguyên chất. Mặc dù tủ lạnh luôn làm sẵn giá để cho bạn cất trứng tuy nhiên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh không tốt. Vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

cach-chon-va-giu-gin-trung-luon-tuoi-ngon1

Và một điều nữa là bạn không nên để trứng trong tủ thời gian rồi sau đó lại đưa ra ngoài , làm như vậy sẽ không tốt và lại làm cho trứng nhanh hư hơn mà thôi. Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

4.Thời gian bảo quản trứng

Bạn cũng nên xem thời gian để trứng không nên để trứng quá lâu. Vì như thế có thể sẽ làm cho trúng mất hét dinh dưỡng và không tốt cho sức khỏe.Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Chị em lưu ý, chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

5.Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axít acetic (có trong chanh, giấm) để tấy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Nhưng chỉ cần để ý và quan sát một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra:

cach-chon-va-giu-gin-trung-luon-tuoi-ngon2

Trứng tươi ngon rất tốt cho sức khỏe phụ nữ, nam giới, người cao tuổi,..

– Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 – 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

– Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ. Chọn trứng gà tươi, ngon không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải chú ý quan sát tỷ mỷ và kỹ càng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisment -

Most Popular