Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
HomeCách Tăng Chiều CaoCác Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều...

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

Dinh dưỡng là một trong những điều quan trọng mà cơ thể cần phải cung cấp đủ để bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ giúp phát triển thể chất giúp bạn cao lớn hơn, phòng chống các bệnh liên quan đến việc thiếu dinh dưỡng như coi xương, vàng da ở trẻ em,..Đồng thời cũng là cách tăng chiều cao hiệu quả, một trong những khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, vitamin d,..hỗ trợ khung xương phát triển chắc khỏe và dẻo dai.

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

1.Canxi

Một trong những khoáng chất quan trọng nhất cho sự phát triển chiều cao bởi nó là một thành phần không thể thiếu để tạo nên khung xương chắc khỏe và sự phát tiển của xương. Đồng thời bổ sung canxi còn giúp bạn phòng chống được các loại bệnh loãng xương, khớp,..lúc về già.

Bạn nên chọn bổ sung canxi từ các chế độ ăn hàng ngày, canxi thường có nhiều trong trứng, sữa, các loại hải sản,..và bạn cũng nên bổ sung canxi dạng nano để giúp hấp thụ tốt hơn và hạn chế được các tác dụng phụ đối với cơ thể như táo bón, sỏi thận,..

2.Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò vận chuyển và hấp thụ canxi từ ngoài vào trong, nghĩa là khi bạn bổ sung canxi vào cơ thể bạn cần phải có sự hỗ trợ và cho phép của vitamin D để dễ dàng hấp thụ và vận chuyển canxi từ ruột vào máu, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nếu thiếu vitamin D thì việc hấp thụ canxi sẽ không đạt hiệu quả.

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

Từ đó sẽ dẫn tới việc còi xương, bệnh vàng da ở trẻ em, làm chậm phát triển chiều cao,..nhất là ở những trẻ em. Do đó, hàng ngày bạn nên tắm nắng, ăn các loại đậu tương, cá, nấm, trứng, các loại hải sản, ..hoặc bổ sung vitamin D từ các loại thực phẩm chức năng để giúp cơ thể tổng hợp thêm nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.

3.Vitamin K2 (MK7)

Mk7 là nguồn vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên, được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản.

MK7 đóng vai trò như là một chất trung gian vận chuyển canxi từ máu vào xương, kích thích tăng lượng collagen trong xương, đồng thời giúp lấy canxi ở chỗ thừa (mạch máu, mô mềm) đưa vào chỗ cần (là xương). Nhờ đó mà giúp xương phát triển chắc khỏe và dẻo dai. Đây chính là một trong những cách giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng và có hiệu quả lâu dài.

Xem thêm sản phẩm thuốc hỗ trợ tăng chiều cao tại đây: https://phaikhoedep.com/thuoc-tang-chieu-cao/

4.Kẽm

Kém cũng là một loại khoáng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển chiều cao cơ thể. Trong xương, kẽm chiếm tới 20% thành phần, do đó chúng ta cần phải bổ sung kẽm cho cơ thể khỏe mạnh và giúp xương chắc khỏe để phát triển chiều cao.

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

Những thực phẩm chứa kẽm như là thịt bò, bí ngô, thịt cừu, các loại hạt bí,..bạn nên ăn chúng để bổ sung kém nhé. ĐỒng thời bạn nên bổ sung kẽm bằng các viên tổng hợp bổ sung.

5.Chondroitin

Cũng như các loại khoáng chất khác, chondroitin có vai trò bảo vệ và tăng khả năng sinh sụn khớp, từ đó thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả.

Chondroitin thường có nhiều trong canh thịt, canh xương, da gà, canh gà,..do đó bạn có thể dễ dàng bổ sung các loại thực phẩm này hàng ngày để bảo vệ cơ thể và giúp xương sụn phát triển khỏe mạnh.

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

Viên Super Growth Height giúp tăng chiều cao vượt trội

6.Silic

Silic cũng là một thành phần quan trọng đối với sự phát triển của xương. Trọng lượng xương cũng là đơn vị để giúp chúng ta cần bổ sung lượng silic cho xương thêm chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Thực hẩm chứa nhiều silic như là giá đõ, cỏ đuôi ngựa, khoai tây, dưa leo,..

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisment -

Most Popular