Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
HomeTư Vấn Sức KhỏeBổ Sung Các Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Vitamin B12

Bổ Sung Các Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Vitamin B12

Vitamin B12 là một trong những loại vitamin có tác dụng rất lớn trong việc duy trì và bảo vệ sức khỏe và đồng thời cũng là một hợp chất giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe lành mạnh cho cơ thể.

Tác dụng, chức năng của vitamin B12 là gì? Vitamin B12 đồng nghĩa với chất cyanocobalamin đóng vai tham gia phản ứng tổng hợp thymidylate, một thành phần trong phân tử ADN, cung cấp nguyên liệu để tổng hợp ADN, góp phần vào quá trình phân chia tế bào và trưởng thành tế bào trong cơ thể.

Bổ Sung Các Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Vitamin B12

Vì vậy, bạn cần phải bổ sung vitamin B12 đầy đủ cho cơ thể, nếu thiếu vitamin B12 sẽ ảnh hưởng rõ rệt lên những dòng tế bào có sự phân bào nhiều như các tế bào máu, tế bào biểu mô (nhất là ở niêm mạc đường tiêu hóa).

[hl_block_items title=”Những sản phẩm giúp bổ sung Vitamin B12 cho cơ thể”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/sua-ong-chua-royal-jelly-costar-1610mg-x-365-vien.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA11″ title=”Sữa Ong Chúa Royal Jelly Costar (1610mg x 365 viên)” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/2/sua-ong-chua-royal-jelly-costar-1610mg-x-365-vien.jpg”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/sua-ong-chua-uc-costar-1450mg-x-365-vien.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA11″ title=”Sữa Ong Chúa Úc COSTAR (1450mg x 365 viên)” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/2/sua-ong-chua-uc-costar-1450mg-x-365-vien-2.jpg”]
[hl_item link=”http://sieuthilamdep.com/sua-ong-chua-no.63.2-usa.html?utm_source=pagenews&utm_medium=cpc&utm_campaign=WTFA11″ title=”Sữa Ong Chúa No.63.2 (USA)” img=”http://sieuthilamdep.com/images/thumbnails/400/360/detailed/3/sua-ong-chua-no.63.2-4.jpg”]
[/hl_block_items]

Hạt điều và bơ hạt điều

Hạt điều có rất nhiều vitamin B3 (niacin), Vitamin B1 (thiamine), và vitamin B6. Vì thế bạn nên bổ sung hạt điều vào các bữa ăn hàng ngày của mình, bạn có thể chế biến két hợp với các món salad, hoặc ăn trực tiếp hàng ngày. Bạn cũng có thể thưởng thức hạt điều khi kết hợp hạt điều với đường và các nguyên liệu khác làm nước sốt kem điều nếu bạn có thời gian rảnh rỗi.

Bổ Sung Các Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Vitamin B12

Các loại cá, hải sản và trứng sữa

Đối với bà bầu sau khi sinh cần bổ sung một lượng máu đã mất đi, chính vì thế nên bổ sung lượng Vitamin b12 có nhiều trong cá và sữa. Đối với cá các bạn có thể chiến biến những món tươi ngon như luộc và hấp, không nên chế biến cá thành món chiến nhiều mỡ sẽ không tốt cho bà bầu. Những thực phẩm như cá hồi, cua, tôm, ..lòng đỏ trứng, sữa, kem bơ,..

Các loại nội tạng động vật

Vitamin B12 chứ nhiều trong các loại nội tạng động vật như gan, thận, tim, cật,..sò ốc. Những thực phẩm này sẽ là cách bổ sung vitamin B12 hiệu qủa và an toàn.

Bổ Sung Các Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Vitamin B12

Hàng ngày bạn có thể dùng các thực phẩm nội tạng này để chế biến món ăn như luộc, nấu canh, xào hoặc nấu cháo,..

Hạnh nhân và sữa hạnh nhân

Hạnh nhân, sữa hạnh nhân rất giàu Vitamin B2 (riboflavin), vitamin B1 (thiamin), Vitamin B5, Vitamin B3 (niacin), Vitamin B9 (axit folic), và vitamin B6. Đồng thời trang hạnh nhân cũng có Vitamin E, magiê, sắt và protein. Bạn có thể ăn nhẹ với hạt hạnh nhân sống hoặc đã rang kết hợp với một ly sữa hạnh nhân hoặc thực hiện một bơ hạnh nhân thơm ngon.

Các loại dầu thực vật

Dầu từ mầm lúa mì chứa nhiều Vitamin E, với dầu thực vật thì mỗi ngảy bạn chỉ cần dùng 1 muỗng canh là có thể cung cấp 100% Vitamin cần thiết cho bạn. Ngoài ra dầu hoa hướng dương cũng là một thay thế tuyệt vời, dầu oliu cũng chứa rất nhiều Vitamin E.

Bổ Sung Các Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Vitamin B12

Các loại rau, trái cây tươi có màu xanh

Các loại rau củ quả xanh giàu vitamin thiết yếu cho cơ thể, trong đó có nhiều Vitamin b12, trong các loại rau củ quả xanh có chứa tới 17% các loại Vitamin, cho nên phụ nữ sau khi sinh nên bổ sung các loại rau củ quả này. Những loại rau chứa nhiêu viatmin B12 như súp lơ, bông cải, kiwi, xoài, ..

Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung vitamin b12 hiệu quả cho cơ thể và tăng cường sức khỏe cho làn da như Sữa Ong Chúa,..là sự lựa chọn thông minh nhất hiện nay. Và còn nhiều sản phẩm khác mà bạn nên tham khảo tại Sieuthilamdep.com nữa nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisment -

Most Popular