7 Động Tác Yoga Giúp Tăng Cường Thị Lực Cho Đôi Mắt

0
470

Thường xuyên ngồi trước máy vi tính, sử dụng điện thoại quá nhiều vào đọc sách báo nơi thiếu ánh sáng là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mắt bị nhức mỏi, thị lực suy giảm về lâu dài, nếu không được chữa trị khịp thời sẽ dẫn đến cận thị, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, học tập và làm việc.

7-dong-tac-yoga-giup-tang-cuong-thi-luc-cho-doi-mat-1

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về mắt, hãy cùng bắt đầu với các bài tập dưới đây để cảm nhận sự thay đổi rõ rệt của thị lực chỉ sau vài tháng nhé!

1.Bài tập yoga cho mắt lên và xuống
7-dong-tac-yoga-giup-tang-cuong-thi-luc-cho-doi-mat-4Không chỉ có các bài tập yoga cho cơ thể, chúng ta còn có thể áp dụng các bài tập yoga cho đôi mắt sáng khỏe hơn nữa đấy nhé. Bạn hãy bắt đầu luyện tập như sau:

Nâng cao đôi mắt và nhìn vào một điểm nhỏ mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mà không căng thẳng, không cau mày, không di chuyển đầu.

Tiếp theo, bạn hayx đôi mắt của mình để nhìn vào 1 điểm trên sàn mà bạn có thể nhìn thấy 1 cách rõ ràng khi liếc nhìn xuống. Hãy nhìn vào nó mỗi khi bạn hạ thấp đôi mắt của bạn.

Tiếp tục di chuyển đôi mắt lên cao tối đa sau đó hạ thấp xuống mức tối đa, lặp đi lặp lại 4 lần sau đó thư giãn bằng cách chớp mắt vài lần.

2.Bài tập yoga cho mắt phải và trái

7-dong-tac-yoga-giup-tang-cuong-thi-luc-cho-doi-mat-3

Với bài tập này, bạn hãy luyện tập đảo mắt qua lại trái phải. Bạn hãy giữ 1 cây bút để ngang tầm mắt sau đó di chuyển cây bút từ sang phải và trái đồng thời đảo con ngươi theo hướng cây bút.

Trong khi di chuyển, bạn vẫn phải đảm bảo được luôn nhìn thấy rõ cây bút mà không bị căng mắt. Giữ các ngón tay ngang tầm mắt, và chỉ di chuyển mắt, nhìn sang bên phải tại thời điểm lựa chọn của bạn, sau đó sang bên trái.

Thực hiện bài tập này 4 lần sau đó chớp mắt thư giãn.

3.Bài tập yoga cho mắt nhìn vào 1 điểm

Với bài tập số 3 bạn hãy chọn 1 điểm có thể dễ dàng nhìn thấy từ góc mắt phải khi hướng lên và 1 điểm có thể nhìn thấy ở góc trái đôi mắt khi hướng xuống.

Bắt đầu nhìn vào điểm đã lựa chọn ở góc mắt phải sau đó đến điểm bên góc mắt trái. Lặp đi lặp lại 4 lần sau đó chớp mắt nhiều lần để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn.

Lưu ý tư thế: thẳng cột sống, đầu thẳng và bất động.

4.Bài tập yoga cho mắt xoay

7-dong-tac-yoga-giup-tang-cuong-thi-luc-cho-doi-mat-2

Sau khi luyện tập các bài tập trên được 3 – 4 ngày. Mắt đã bắt đầu thích nghi với việc nhìn xa, nhìn rộng thì bạn hãy bắt đầu với bài tập này nhé.

Từ từ xoay con ngươi theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng như sau: Hạ mắt nhìn xuống sàn nhà, sau đó từ từ di chuyển mắt sang bên trái, cao hơn và cao hơn cho đến khi bạn nhìn thấy trần nhà. Bây giờ tiếp tục lượn vòng bên phải, thấp hơn và hạ thấp xuống, cho đến khi bạn nhìn thấy sàn nhà một lần nữa.

Với bài tập này, bạn nên thực hiện từ từ, đảo 1 vòng tròn đầy đủ tầm nhiền sau đó nhắm mắt lại và thư giãn. Sau đó lặp lại các hành động cùng chiều kim đồng hồ. Làm điều này năm lần sau đó nháy mắt ít nhất năm giây.

5.Bài tập yoga cho mắt thay đổi tầm nhìn

7-dong-tac-yoga-giup-tang-cuong-thi-luc-cho-doi-mat-5

Trong khi ngồi bạn hãy luân phiên thay đổi tầm nhìn của mình từ điển gần đến điểm xa. Có thể sử dụng ngón tay hoặc bút và giữ nó trên chop mũi của bạn. Sau đó bắt đầu di chuyển nó đi, cho đến khi bạn đã cố định nó ở khoảng cách gần nhất có thể, nơi bạn có thể nhìn thấy nó rõ ràng mà không thấy mờ. Sau đó, ngước mắt của bạn một chút, nhìn thẳng vào khoảng cách và có tìm thấy một điểm nhỏ mà bạn cũng có thể thấy rất rõ ràng. Bây giờ nhìn vào điểm gần hơn bút chì hoặc đầu ngón tay của bạn sau đó chuyển đến điểm xa hơn ở phía xa. Lặp lại nhiều lần, chớp mắt, nhắm mắt lại nghỉ ngơi.

 6.Bài tập yoga cho mắt thư giãn sâu

7-dong-tac-yoga-giup-tang-cuong-thi-luc-cho-doi-mat-6

Nhắm mắt lại thật chặt hết mức có thể, nheo mắt và giữ trong ba giây, và sau đó thả lỏng nhanh chóng. Bài tập này tương đối dễ dàng, giúp đôi mắt được thư giãn sâu, sau khi áp dụng, bạn nên chớp mắt vài lần để mắt được thư giãn.

7.Bài tập yoga cho mắt với lòng bàn tay

7-dong-tac-yoga-giup-tang-cuong-thi-luc-cho-doi-mat-7

Hãy dùng hai bàn tay xoa vào nhau để tạo thành nhiệt sau đó áp nhẹ lên đôi mắt. Bài tập này giúp kích thích tuần hoàn máu, giảm căng thẳng cho đôi mắt rất nhiệu quả.

Hi vọng với 7 bài tập mà Siêu Thị Làm Đẹp chia sẽ, các bạn có thể luyện tập hàng ngày cho đôi mắt sáng, khỏe nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.