6 Bài Tập Giúp Nam Giới Có Được Lưng Xô Săn Chắc

0
77

Cơ bụng 6 múi, cơ lưng xô rắn chắc khiến cho nam giới trở nên mạnh mẽ và cuốn hút hơn trong mắt mọi người. Tuy nhiên, để có được thân hình nam tính lý tưởng này, việc luyện tập luôn là điều không thể thiếu.

6 Bài Tập Giúp Nam Giới Có Được Lưng Xô Săn Chắc

Nếu bạn cũng đang ao ước được sở hữu thân hình săn chắc này, hãy cùng tham khảo 6 bài tập tạo lưng xô săn chắc hiệu quả bất ngờ dưới đây nhé!

Động tác Single-arm Long-Bar Row

6 Bài Tập Giúp Nam Giới Có Được Lưng Xô Săn Chắc

Bài tập này chỉ cần sử dụng 1 tạ đơn. Móc 1 điểm vào vị trí cố định như góc tường lỗ chắc chắn để tạ không bị chạy. Tùy theo khả năng mà bạn tăng dần trọng lượng của tạ.

Chuẩn bị 1 thanh tạ đơn ở 1 bên thân người (một biến thể của thanh tạ vuông góc với thân người, hay còn gọi là Meadows Row). Bạn cầm 1 đầu thanh tạ, người hơi nghiêng về phía trước, lưng thẳng và ngực hướng lên trên. Ở dưới đĩa tạ nặng, lòng bàn tay hướng vào thân người, hai gối hơi khuỵu xuống. Kéo tay lên sao cho cùi chỏ càng cao càng tốt, nhưng không được vặn thân người, giữ người cố định, mặt hướng về phía trước. Luôn luôn giữ đầu ở vị trí trung tâm.

Mẹo tập luyện: Nếu bạn có vấn đề không thể giữ lưng thẳng, hãy thử đứng chân trước, chân sau, đồng thời đặt cùi chỏ ngoài chéo qua gối ngoài để hỗ trợ lưng.

Động tác Decline Dumbbell Pull-over

6 Bài Tập Giúp Nam Giới Có Được Lưng Xô Săn Chắc

Bài tập tăng cơ này đòi hỏi sự hỗ trợ của ghế tập. Với biến thế pull – over sẽ dồn sức mạnh vào cơ lưng xô nhiều hơn so với khi tập ghế ngang, đồng thời giảm mức độ áp lực lên cơ ngực. Bạn không chỉ có thể hoạt động ở 1 phạm vi rộng hơn so với ghế ngang, mà còn tăng thêm sự căng cứng cơ lên cơ xô, đặc biệt là xô dưới.

Bạn hãy chọn 1 ghế tập, nghiêng xuống khoảng 45 độ, chuẩn bị thêm 1 tạ tay ở trên sàn.

Móc hai chân vào đệm tựa và ngả người lên ghế. Hai tay duỗi gần thẳng, nhưng hai cùi chỏ không khóa chặt và luôn giữ đúng tư thế trong buổi tập. Kéo tạ lên tới thẳng trước ngực, chủ yếu dùng cơ xô để kéo tạ dumbbell.

Mẹo khi luyện tập: Đây là động tác 1 khớp vậy nên không nên biến nó thành 1 động tác cử tạ. Bạn cũng chỉ nên lựa chọn những mức tạ phù hợp với thể trạng của mình. Bài tập này sẽ giúp bạn có được lưng xô vô cùng săn chắc, hấp dẫn đấy nhé!

Động tác Negative Pull-up

6 Bài Tập Giúp Nam Giới Có Được Lưng Xô Săn Chắc

Đây có thể coi là bài tập giảm cân, tạo cơ lưng hiệu quả nhất cho nam giới. Để thực hiện bài tập lưng xô negative này, đặt 1 ghế đẩu ở dưới sao cho bạn có thể đứng hay nhảy lên để chụp lấy thanh xà. Dùng khoảng 3-5 giây để hạ thân người, từ từ hạ xuống mà không có kiểm soát. Kết thúc ván tập khi bạn không thể kiểm soát chuyển động hạ xuống.

Để da không bị nhăn nheo hoặc bị nứt khi bạn giảm cân quá mức thì bạn nên bổ sung một số sản phẩm hỗ trợ có chứa collagen như sản phẩm giảm cân collagen slim được chiết xuất từ thảo dược: http://sieuthilamdep.com/collagen-slim.html

Động tác Single-arm Cable Row

6 Bài Tập Giúp Nam Giới Có Được Lưng Xô Săn Chắc

Ngồi trên 1 máy kéo cáp, hai gối gập lại, lưng hơi cong, ngồi thẳng người. Một tay nắm lấy 1 tay cầm, kéo cùi chỏ càng về phía sau càng tốt, mà không được vặn thân người sang bên. Ép cơ vai vào, giúp cơ lưng giữa căng cứng tạm thời trước khi để tạ kéo tay ngược lại vị trí ban đầu.

Mẹo tập luyện: Để thực hiện bài tập cơ lưng xô này đúng, giữ thân người cố định, không được vặn khi kéo. Giữ thân người trên thẳng lên.

Động tác Kneeling Isolateral Cable Pull-Down

6 Bài Tập Giúp Nam Giới Có Được Lưng Xô Săn Chắc

Bài tập này sẽ đòi hỏi sức mạnh rất lớn của đôi tay chính vì vậy sẽ giúp cơ bắp ở tay và vai trở nên săn chắc hơn. Bạn sẽ thay đổi góc kéo bằng cách quỳ gối giữa hai ròng rọc cao (giữa hai máy).

Chuẩn bị hai cáp ở vị trí cao. Bạn sẽ phải nắm hai tay cầm khi thực hiện động tác. Đi về mỗi bên và lấy tay phải nắm 1 tay cầm cáp bên và tay trái nắm tay cầm cáp bên.

Cố định thân người ở giữa, quỳ xuống, giữ thân người thẳng lên, ngực đẩy ra. Xoay hai tay sao cho hai lòng bàn tay hướng lên. Kéo hai cùi chỏ về hai bên thân người, căng cứng cơ lưng xô ở đỉnh điểm căng cứng. Tập khoảng 10-15 lần.

Bài tập này không đòi hỏi mức tạ quá nặng, bạn chỉ cần những quả tạ vừa phải. Bài tập này tốt nhất nên thực hiện vào cuối buổi tập và bạn sẽ có thể làm chuột rút cơ xô đó.

Mẹo tập luyện: Đảm bảo bạn quỳ gối ở giữa hai máy kéo cáp. Nếu 1 bên nặng hơn thì bạn chưa ở vị trí trung tâm.

Bài tập kéo máy Smith 1 tay – Single-arm Smith Machine Row

6 Bài Tập Giúp Nam Giới Có Được Lưng Xô Săn Chắc

Tay trong nắm chặt tạ đơn, gần ngay giữa, lòng bàn tay hướng vào thân người, tay duỗi thẳng. Giữ vai cố định, ngực hướng ra và lưng duỗi thẳng hoàn toàn. Không được nâng người khỏi tư thế nghiêng người này khi kéo tạ lên. Kéo tạ thẳng lên bằng cách kéo cùi chỏ về phía trần và căng cứng cơ xương vai.

Thạnh tạ sẽ gần sượt qua cạnh bên thân người khi kéo tạ lên. Căng cứng cơ lưng xô ở đỉnh trong vài giây trước khi từ từ hạ thân người xuống vị trí ban đầu và cảm nhận lưng xô duỗi hoàn toàn.

Mẹo tập luyện: Lúc đầu khá lạ, vì vậy hãy lựa chọn mức tạ nhẹ. Thực hiện bài tập này ở giữa buổi tập. Thực hiện 3 ván, 8-12 lần lặp.

Trên đây là những bài tập giúp tạo cơ lưng xô hiệu quả cho nam giới giúp bạn có được thân hình rắn chắc, khỏe khoắn mà Siêu Thị Làm Đẹp muốn giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.